Giới thiệu

GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN NƯỚC KHOÁNG BANG

Công ty cổ phần nước khoáng Bang đóng tại trung tâm Thị trấn Kiến Giang – Lệ Thủy – Quảng Bình. Nơi mảnh đất quê hương Lệ Thủy sinh ra vị tướng tài Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tiền thân của Công ty là Xí nghiệp gạch hoa Lệ Thủy, được thành lập vào tháng 8-1988 trực thuộc văn phòng huyện Lệ Ninh. Lợi thế đầu tiên là nguồn nước khoáng Bang, thuộc địa bàn xã Kim Thủy- Lệ Thủy với mạch phun và nhiệt độ sôi tự nhiên lên tới 1050C. Tháng 11-1989, lãnh đạo huyện đã trực tiếp gặp khoa Nước khoáng trường Đại học Dược Hà Nội. Với sự hướng dẫn của khoa mà trực tiếp là giáo sư chủ nhiệm khoa Hà Như Phú, sau khi phân tích đã đưa ra kết luận: “Nước khoáng Bang là một thứ nước giải khát tốt và có tác dụng chữa bệnh”. Ngày 15/07/1990 UBND tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định sô 546/QĐ- UB “V/v thành lập xí nghiệp nước khoáng Bang” trực thuộc UBND huyện Lệ Thủy. Ngày 10/04/1993 UBND tỉnh Quảng Bình có quyết định số 65/QĐ-UB “V/v thành lập doanh nghiệp Nhà nước là Xí nghiệp nước khoáng Bang Quảng Bình” trực thuộc Sở công nghiệp tỉnh Quảng Bình.

Để phù hợp với nhiêm vụ của đơn vị và cơ chế thị trường, UBND tỉnh Quảng Bình có quyết định số 96/QĐ- UB ngày 25/01/1999 đổi tên xí nghiệp thành “Công ty nước khoáng Bang” thuộc Sở công nghiệp Quảng Bình. Ngày 25/02/2002 UBND Tỉnh Quảng Bình có quyết định số 335/ QĐ-UB chuyển giao Công ty nước khoáng Bang thuộc Sở công nghiệp Quảng Bình về Tổng công ty xây dựng Miền Trung, trụ sở công ty đóng tại Thị trấn Kiến Giang- Lệ Thủy.

Đến ngày 15/05/2010 với sự cố gắng của toàn thể nhân viên trong công ty cũng như được sự đồng ý của Tổng công ty Xây dựng Miền Trung. Công ty đã tiến hành cổ phần và tách ra độc lập với tên gọi “Công ty cổ phần Nước khoáng Bang”. Mở ra 1 chương mới trong sự phát triển của công ty.

Trải qua nhiều giai đoạn chuyển giao và phát triển, với lợi thế là đơn vị hoạt động lâu năm trong ngành nước giải khát với đội ngũ kỹ thuật và nhân viên kỳ cựu. Toàn thể cán bộ công nhân viên của công ty cố gắng nỗ lực hết sức mình đưa thương hiệu nước giải khát Bang trở thành 1 thương hiệu nước giải khát hàng đầu của tỉnh và trong khu vực.